Get Adobe Flash player

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ KHÁM, ĐIỀU TRỊ BỆNH NHÂN NGHI NHIỄM DỊCH COVID-19

         Ngày 27/03/2020 BVĐK huyện Bắc Mê có tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Duy  Nhường 34 tuổi, cư trú tại Tổ 2 Thị trấn Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Tình trạng bệnh nhân lúc vào sốt 39-40 độ, ho, đau họng, đau ngực, đau mỏi cơ, có dấu hiệu nghi nhiễm dịch COVID-19.

       Sau khi khám sàng lọc người bệnh có yếu tố dịch tễ đi từ phố Trúc Bạch – thành phố Hà Nội về và xuất hiện các triệu chứng như trên, được sơ bộ chẩn đoán viêm đường hô hấp/ theo dõi nhiễm dịch COVID-19, Bệnh viện tiến hành tư vấn và yêu cầu vào điều trị, theo dõi cách ly tập trung tại bệnh viện.

        Sau khi vào khu vực cách ly điều trị của Bệnh viện đã báo Trung tâm y tế huyện tiến hành lây mẫu bệnh phẩm gửi Viện dịch tễ Trung ương xét nghiệm SARS-CoV-2. Tổ điều trị bệnh viện gồm 05 đồng chí (01 Bác sỹ, 02 điều dưỡng, 01 cán bộ KSNK, 01 Hộ lý) vào điều trị, chăm sóc, theo dõi, người bệnh tại khu vực cách ly.

       Sau 01 tuần điều trị người bệnh hết các triệu chứng lâm sàng, kết quả chụp X-quang, xét nghiệm máu bình thường, người bệnh vẫn được theo dõi cách ly để chờ kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2.

        Đến ngày 12/4/2020 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 của Viện dịch tễ Trung ương là ‘‘âm tính’’, hết thời gian theo dõi cách ly tập trung tại Bệnh viện người bệnh và Tổ điều trị được trở về với gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương trong niềm vui sướng.

        Qua đây muốn nhắn gửi tới tất cả người dân hãy nêu cao ý thức phòng, chống dịch bệnh Covid-19, khai báo y tế trung thực, tự giác thực hiện tốt các hình thức cách ly, phòng hộ cá nhân như đeo khẩu trang, sát khuẩn vệ sinh tay, xúc họng... tránh dịch bùng phát và lây lan cho người thân, gia đình và cộng đồng. ‘‘Mỗi một người dân là 01 chiến sỹ chống dịch’’.

 

                                                                                                               Người viết

                                                                                                                Tăng Hà

                                                                                                            BVĐK Bắc Mê

ĐẠI HỘI ĐIỂM ĐẦU TIÊN CỦA BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ

Chiều 08/01/2020, Chi bộ I, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã tổ chức Đại hội chi bộ điểm khóa V (nhiệm kỳ 2020 - 2022).

Trong nhiệm kỳ khóa IV (2017 - 2020), Chi bộ I, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê  luôn chú trọng thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức quán triệt đầy đủ các Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng đến 100% cán bộ đảng viên trong chi bộ. Hiện nay, chi bộ I có 13 Đảng viên, gồm các phòng chức năng tham mưu cho BGĐ trong các hoạt động của đơn vị. Kết quả bình xét hàng năm, chi bộ đạt 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong những năm qua, chi bộ luôn đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh” của Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê. Đạt giải cao trong các hội thi tìm hiểu về Đảng do Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức.

Với tinh thần dân chủ, ý thức trách nhiệm cao, các đại biểu dự đại hội đã tập trung thảo luận, đóng góp nhiều ý kiến vào Báo cáo chính trị của Chi bộ I khóa IV (nhiệm kỳ 2017-2020) và đề ra phương hướng, nhiệm vụ cụ thể cho  nhiệm kỳ khóa mới. 

Đại hội chi bộ điểm khóa V (nhiệm kỳ 2020 - 2022) Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã bầu 3 đồng chí vào Ban Chấp hành khóa mới, bầu Bí thư, Phó Bí thư chi bộ.

Đến dự và chỉ đạo Đại hội Bs Nguyễn Ngọc Chung– Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện và các đồng chí Đảng ủy viên. Đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc bệnh viện đã tặng hoa chúc mừng và phát biểu với các chi bộ. Đồng chí đặc biệt nhắc nhở và nhấn mạnh đến vai trò lãnh đạo của các Chi ủy chi bộ trong giai đoạn 2020-2022, đây là giai đoạn đầu Bệnh viện thực hiện chuyển đổi cơ chế sang tự chủ một phần về tài chínhtheoquyết định của UBND tỉnh. Vì vậy, các Chi ủy phải kịp thời nắm bắt, xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, để lãnh đạo, chỉ đạo các khoa, phòng đổi mới, năng động, sáng tạo, chuyên nghiệp trong công tác,chuyển đổi kịp thời cho phù hợp với tình hình nhiệm vụ mới.

                                                                                                               Phương Dung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA BẮC MÊ PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG VIÊM PHÚC MẠC TOÀN THỂ DO THỦNG TẠNG RỖNG.

Bệnh nhân ở huyện Bảo Lâm, Cao Bằng vừa thoát chết trong gang tấc vì sốc nhiễm trùng nhiễm độc nặng, viêm phúc mạc toàn thể do thủng tạng rỗng. Đáng chú ý, khi ca mổ sắp kết thúc thì mất điện...

Bệnh nhân Phương Văn T. 42 tuổi ở bản Đúng, xã Yên Phổ, huyện Bảo Lâm, Cao Bằng vào Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê ngày 13/6/2019 trong tình trạng sốc nhiễm trùng nhiễm độc nặng.

Qua thăm khám thấy, người bệnh đau bụng đã 4 ngày, khi thấy không chịu được mới đi viện, cách nhà khoảng 50 km. Bệnh nhân được chẩn đoán sốc nhiễm trùng nhiễm độc nặng, viêm phúc mạc toàn thể do thủng tạng rỗng.

Bệnh nhân đã được các bác sĩ hồi sức và mổ cấp cứu. Khi mổ vào thấy ổ bụng chứa toàn dịch phân, dạ dày, ruột và các tạng trong ổ bụng ngâm trong dịch phân bẩn viêm chợt loét, kiểm tra lỗ thủng dạ dày, ở mặt trước hang vị kích thước 1*1 cm, đã được xử lý lỗ thủng, hút dịch bẩn, rửa ổ bụng, đặt sonde dạ dày hút dich, đặt sonde dưới gan và dougla, bàng quang để TD, chăm sóc đặc biệt và sợ bị suy đa phủ tạng.

Hiện, sau 5 ngày mổ, người bệnh đã ổn định. Khi ca mổ sắp kết thúc thì mất điện, rất may ca mổ chỉ còn khâu da là xong

Đây là một kinh nghiệm cho nhưng người dân ở miền núi khi bị đau phải đến có sở khám chữa bệnh, không chịu đựng để sau có những điều đáng tiếc xảy ra.

                                                                                                   Phương Dung

TỔ CHỨC TẾT THIẾU NHI TẠI BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ

Tối ngày 29/5/2019, Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc mê đã tổ chức chương trình “Vui tết thiếu nhi 1-6 cùng các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện”.

Chương trình có sự tham gia của ban lãnh đạo, các bác sĩ, cán bộ nhân viên trong bệnh viện, Huyện đoàn huyện Bắc Mê, Hội thiện nguyện, Đoàn Công an huyện Bắc mê và hơn 50 em nhỏ kém may mắn đang phải điều trị tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê vào đúng dịp Tết thiếu nhi.

Đồng chí Nguyễn Ngọc Chung - Giám đốc bệnh viện lên khai mạc và gửi lời chúc đến các em nhỏ kém may mắn đang điều trị tại bệnh viện.

 

Đến tham gia với chương trình “Vui tết thiếu nhi 1-6 cùng các cháu bệnh nhi đang nằm điều trị tại bệnh viện” còn có sự tham gia của các chi đoàn bạn như Trường mầm non Hoa Sen, Trường Tiểu học Trần Quốc Toàn, Trường THCS Bắc Mê, Trường THPT Bắc mê đã mang đến cho các em nhỏ tại đây một cái Tết thiếu nhi vô cùng ý nghĩa qua việc tổ chức một số tiết mục văn nghệ đặc sắc, hấp dẫn góp phần làm cho không khí chương trình trở nên sôi động, tươi vui hơn.

 

Ngoài những phần quà được ban tổ chức trao tặng, các bệnh nhi đã được chơi đùa hồn nhiên,vô tư,  được hòa mình vào không giannhộn nhịp và tràn ngập tình thương yêu trong ngày Tết của chính các em. Nhờ vậy mà các bệnh nhi  có thể phần nào quên đi mệt mỏi, đau đớn, có thêm niềm lạc qua, niềm tin để tiếp tục điều trị và mau chóng khỏi bệnh.

 

Việc tổ chức tết thiếu nhi cho các bệnh nhi tại Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê là một hoạt động thiết thực, bổ ích được tổ chức thường niên nhằm động viên tinh thần cho các trẻ em không may mắn phải điều trị tại bệnh viện vào đúng dịp Tết thiếu nhi. Mặt khác, chương trình cũng là cơ hội để cộng đồng xã hội, đặc biệt là đoàn viên, thanh niên và tầng lớp học sinh thể hiện sự quan tâm đặc biệt đối với trẻ em.

Những hoạt động như trên luôn được phía Đoàn Thanh niên quan tâm và khuyến khích tham gia.

                                                                                                     Phương Dung

BVĐK HUYỆN BẮC MÊ TỔ CHỨC GẶP MẶT, TÔN VINH THẦY THUỐC NHÂN DỊP KỶ NIỆM 64 NĂM NGÀY THẦY THUỐC VIỆT NAM 27/02/1955 - 27/02/2019

Chiều ngày 25/2, BVĐK huyện Bắc Mê đã phối hợp cùng Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm Dân số KHHGĐ long trọng tổ chức gặp mặt, tôn vinh thầy thuốc nhân dịp kỷ niệm 64 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/02/1955 – 27/02/2017). Đến dự có: Ông Lê Mạnh Cường – Phó Bí thư thường trực Huyện Ủy, Bà Củng Thị Mẩy – Phó bí thư Huyện Ủy – Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban của huyện, các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ngành y tế Bắc Mê các thời kỳ, các đồng chí tham gia công tác ngành y tế đã nghỉ hưu tại Bắc Mê. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế dự phòng, Trung tâm dân số KHHGĐ, Cùng toàn thể cán bộ công nhân viên chức bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê.

Trong suốt 64 năm qua, cùng với sự phát triển của ngành Y tế cả nước, ngành Y tế Hà Giang, cũng như ngành Y tế toàn huyện Bắc Mê cũng đã từng bước phát triển và đạt được những thành tựu quan trọng trong công tác Chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân trên địa bàn huyện. Bệnh viện đa khoa đẩy mạnh hoạt động nâng cao chất lượng dịch vụ y tế đáp ứng sự hài lòng của nhân dân; Ứng dụng nhiều tiến bộ KHKT mới trong chẩn đoán, điều trị và CSSK cho nhân dân. Phòng khám ĐKKV được xây dựng kiên cố, có đủ phòng làm việc, hạng mục phụ trợ, đáp ứng nhu cầu phục vụ nhân dân tại địa phương. Với những thành tích đạt được, trong năm qua cán bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã được Đảng, nhà nước ghi nhận và tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiện vụ.

          Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, BS Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa đã ghi nhận, đánh giá cao sự cố gắng nỗ lực của cán bộ trong năm qua, đồng thời đồng chí mong muốn: Trong thời gian tới cán bộ Bệnh viện tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho đồng bào các dân tộc trong toàn Huyện và địa bàn giáp ranh Cao Bằng, Bảo Lâm.

          Tại buổi tọa đàm đồng chí Lê Mạnh Cường – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích đã đạt được của cán bộ ngành y tế, sự nỗ lực tài năng, đạo đức của người thầy thuốc ngày càng phát triển, đoàn kết cùng nhau đi lên. Đồng chí đã nói “Người bệnh đến đón tiếp niềm nở, người bệnh ở chăm sóc tận tình, người bệnh đi dặn dò chu đáo” để phát huy hết tay nghề và năng lực trong công cuộc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

 

                                                                                             Tăng Hà

                                                                                            BVĐK Bắc Mê

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm Y tế

Ngày 5.11 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế theo nghị Quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ tại 63 tỉnh, thành phố.

Xem tiếp...

Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về Bện viên Đa khoa Bắc Mê.

Địa chỉ: TT. Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.841.117, Email: bvdkbacme.syt@hagiang.gov.vn.