Get Adobe Flash player

Tuyên truyền

QC chuc mung nam moi
Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

2067528
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
312
646
2057844
40358

IP: 3.237.254.197
Bây giờ: 13:35, 31-10-2020

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức thành công Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Trong một ngày 25/5, Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đến dự Đại hội có đồng chí Củng Thị Mẩy - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện, cùng Tổ giúp việc của huyện Ủy Bắc Mê; đại biểu đảng bộ đơn vị Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, cùng sự có mặt của 56 đảng viên ưu tú thuộc các chi bộ trong toàn viện.

Đồng chí Củng Thị Mẩy - Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Đại hội

Đại hội đã tiến hành bầu Đoàn Chủ tịch gồm 3 đồng chí, bầu Đoàn thư ký gồm 2 đồng chí, thực hiện thông qua nội quy, chương trình, quy chế làm việc của đại hội và phổ biến những nội dung cơ bản về quy chế bầu cử trong Đảng.

Tại Đại hội báo cáo tình hình đảng viên về dự Đại hội Đảng bộ bệnh viện, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung - Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Bệnh viện đã trình bày trước Đại hội nội dung Báo cáo kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội lần thứ II và phương hướng nhiệm vụ Đại hội lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025. 

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê hiện gồm 5 chi bộ trực thuộc với 56 đảng viên, trong đó 50 đảng viên chính thức và 06 đảng viên dự bị. Đảng bộ đã lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ vượt qua mọi thách thức, phát triển năng động cùng xu thế hội nhập y khoa tiên tiến, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao, hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo Nghị quyết Đại hội lần thứ II đề ra. 

Đại hội cũng lĩnh hội những ý kiến phát biểu quý báu của đồng chí Củng Thị Mẩy Phó Bí thư – Chủ tịch UBND huyện. Trong nhiệm kỳ tới, đồng chí mong muốn Đảng bộ tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện có hiệu quả trong công tác chuyên môn, công tác xây dựng Đảng; nêu cao tinh thần đoàn kết, đổi mới, năng động, sáng tạo, kỷ cương, trách nhiệm, phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đã đề ra.

Với tinh thần dân chủ và trách nhiệm cao, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành, Ủy ban kiểm tra, đoàn Đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu của Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 10 đồng chí.

Ban chấp hành khóa mới lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025

Sau một ngày làm việc tích cực, nghiêm túc, khẩn trương và trách nhiệm, Đại hội Đảng bộ Bệnh viện Đa khoa lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã thành công tốt đẹp, đánh dấu chặng đường phát triển mới với nhiều đột phá, sáng tạo của Bệnh viện Đa khoa trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khoẻ nhân dân, đồng thời hội nhập cùng xu thế phát triển của huyện Bắc Mê./.

                                                                                                      Người viết

                                                                                                       Tăng Hà

                                                                                                  BVĐK Bắc Mê

Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức thành công buổi tập huấn nghiệp vụ PCCC & CNCH năm 2019.

Thực hiện kế hoạch số 354/KH-BV ngày 27/11/2019 của Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê về việc tổ chức tập huấn công tác PCCC&CNCH tại bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê năm 2019.

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến kiến thức nâng cao nhận thức và hiểu biết về phòng cháy và chữa cháy trong toàn xã hội, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy, nổ gây ra. Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê phối hợp với Công an tỉnh, Ngày 28/11/2019 Bệnh viện Đa khoa Bắc Mê tổ chức lớp tập huấn PCCC& CNCH cho cán bộ CCVC dưới hình thức thuyết trình trực tiếp do Phòng cảnh sát PCCC&CNCH công an tỉnh hướng dẫn. Dự buổi tập huấn có Ban giám đốc  bệnh viện và 60 cán bộ CCVC, giảng viên lớp tập huấn truyền đạt cho học viên một số nội dung cơ bản như: Vị trí, nguyên tắc, tầm quan trọng của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; công tác kiểm tra an toàn phòng cháy và chữa cháy và thực hành sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy.

 

Sau buổi tập huấn cán bộ viên chức của bệnh viện đã nắm được cơ bản kiến thức PCCC và cách sử dụng bình chữa cháy, không những cho cơ quan đơn vị còn trang bị kiến thức cho chính gia đình cán bộ và cộng đồng.

 

                                                                                                                     Phương Dung

CẤP CỨU BỆNH NHÂN CHỬA NGOÀI TỬ CUNG VỠ/ LỤT MÁU Ổ BỤNG DO SOCK MẤT MÁU CẤP

Vào hồi 12h trưa ngày 01/8/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tiếp nhận bệnh nhân H.T.H – 28 tuổi, địa chỉ Thôn Khâu Nhòa – xã Giáp Trung – huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.Vào viện trong tình trạng sock mất máu cấp, đã được Hội chẩn và chẩn đoán chửa ngoài tử cung vỡ/ lụt máu ổ bụng có sock, chỉ số xét nghiệm: Số lượng hồng cầu - 1,85; Huyết sắc tố - 50g/l; Hematocrit– 17,3%. Đã được hồi sức cấp cứu và tiến hành mổ cấp cứu. Trong quá trình mổ lấy ra khoảng 2lit máu trong ổ bụng. Cuộc mổ diễn ra rất thuận lợi.

Do sock mất máu nặng, ngay sau cuộc phẫu thuật Bs Nguyễn Ngọc Chung – Giám đốc bệnh viện đã hiến 1 đơn vị máu 250ml để cấp cứu người bệnh.

Hiện tại bệnh nhân đang được chăm sóc tại khoa HSCC đã được tiếp nhận 3 đơn vị máu 750ml, Tình trạng hiện tại đã tỉnh, da xanh, miên mạc nhợt, còn mệt mỏi nhiều, hoa mắt chóng mặt.

Ca cấp cứu thành công, đồng thời đây cũng là hồi chuông cảnh báo tới người dân, đặc biệt các dân tộc thiểu số ở vùng sâu, vùng xa cần chăm sóc và chú ý đến tình trạng sức khỏe bản thân và gia đình.

Khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho thương binh liệt sĩ trên địa bàn huyện Bắc Mê

Ngày 18/7/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho thương binh, liệt sĩ trên địa bàn huyện Bắc Mê nhân kỉ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ.

Với tinh thần “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, nhân dịp kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê có buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 27 đối tượng là thuong binh liệt sĩ người có công trên địa bàn huyện Bắc Mê

BSCKI Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đang hỏi thăm, tư vấn

Nói về hoạt động ý nghĩa và đầy tính nhân văn này, Bs CKI Nguyễn Ngọc Chung Giám đốc Bệnh viện đa khoa Bắc Mê nhấn mạnh: Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực thể hiện lòng tri ân đối với những đối tượng chính sách và người có công của cán bộ viên chức bệnh viện; đồng thời là dịp để bồi dưỡng y đức, nâng cao trách nhiệm phục vụ cho đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ của bệnh viện.

 

Tại buổi khám bệnh, các Y, bác sĩ của Bệnh viện đã kiểm tra huyết áp, đo nhịp tim, siêu âm, khám các bệnh lý về tim mạch, thận tiết niệu, truyền nhiễm, cơ xương khớp… và phát thuốc miễn phí cho các đối tượng là thương binh, liệt sĩ.

Không chỉ được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, bà con còn được các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Mê còn  tư vấn, hướng dẫn thực hiện các biện pháp tự chăm sóc sức khỏe, chủ động phòng tránh một số bệnh thường gặp trong đời sống hằng ngày, tư vấn để chữa các bệnh hiện đang mắc phải…

Những hoạt động thiết thực, những việc làm cụ thể của các y, bác sĩ Bệnh viện đa khoa Bắc Mê là dịp tỏ lòng tri ân với những người có công với đất nước, thực sự trở thành nét đẹp văn hóa của người thầy thuốc vì nhân dân phục vụ. Qua đó, góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ, để họ tự hào và tiếp tục nối bước cha anh phấn đấu học tập và rèn luyện, góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

                                                                                                       Phương Dung

Đảng bộ Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức thành công Hội thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019

Đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã được hòa mình vào không khí sôi nổi, ấn tượng của đêm thi “Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2019.

 

Các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được các Chi bộ cụ thể hóa, dễ đi sâu vào lòng người.

Vào hồ 19h30 ngày 02/04/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê tổ chức Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2019. Đại diện Ban giám đốc cho biết, hội thi là một đợt sinh hoạt chính trị có ý nghĩa quan trọng, đồng thời là cơ hội để cán bộ, đảng viên, công nhân, viên chức nâng cao hiểu biết về cuộc đời Chủ tịch Hồ Chí Minh, tìm hiểu sâu sắc những giá trị trong tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người, từ đó góp phần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng hiệu quả hơn trong đơn vị; Đồng thời, qua đó cũng nhằm giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của cơ quan đơn vị.

Hội thi "Tìm hiểu về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" với định hướng chủ đề " về nêu cao tình thần trách nhiệm phòng chống chủ nghĩa cá nhân nói đi đôi với làm" sau khi phát động các Chi bộ đã luyện tập, chuẩn bị cho hội thi.

 

Đêm Chung khảo đã diễn ra thành công tốt đẹp.

Trong đó, 01 giải Nhất thuộc về Chi bộ III, 01 giải nhì thuộc về Chi bộ I, 01 giải ba thuộc về chi bộ II.

Tại Hội thi, các bài dự thi được sân khấu hóa qua các hình thức biểu diễn nghệ thuật, hoạt cảnh, kịch, lồng vào đó những câu chuyện về cuộc đời cách mạng, tư tưởng và tấm gương đạo đức, tác phong làm việc của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Qua đó, các bài học về tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người được cụ thể hóa, dễ đi sâu vào lòng người.                                                                                        

                                                                                         Phương Dung

UBND huyện Bắc Mê tặng Giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cấp cứu bệnh nhân

Ngày 28/01/2019Tại Bệnh viện đa khoa Bắc Mê, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê trao tặng Giấy khen của Chủ tịch UBND huyện Bắc Mê cho 3 tập thể, 7 cá nhân có nhiều thành tích xuát sắc trong việc mổ, cấp cứu thành công sản phụ.

Như đã đưa tin ngày 01/01/2019 sản phụ Mã Thị Chung, 30 tuổi tại thôn Lùng Cao – xã Giáp Trung – huyện Bắc Mê – tỉnh Hà Giang, có thai lần thứ 3, 2 lần trước đẻ thường. Thai lần 3 đủ tháng, đau bụng dữ dội ở nhà từ ngày 31/012/2018 đến sáng ngày 01/01/2019, sản phụ đau nhiều, lịm đi thì gia đình mới đưa đến trạm y tế xã Giáp Trung các  nhà 15km đường thôn bản khó khăn, đến trạm y tế không gọi được xe ôtô , cán bộ trạm y tế cho sản phụ nằm lên chiếc  xe ba gác và khéo sản phụ đến bệnh viện đa khoa Bắc Mê cách trạm y tế 11km. Sản phụ đến bệnh viện trong tình trạng sốc mất máu nặng. Qua thăm khám chẩn đoán: Thai 39 tuần xỡ tử cung/ sốc mất máu/ thai đã chết. Được mổ cấp cứu cắt tử cung bán phần (bé trai 3.6kg). Sau 10 ngày điều trị tại bệnh viện bệnh nhân đã ổn định và ra viện.

Ghi nhận những thành tích đó, Chủ tịch UBND huyện đã quyết định trao tặng giấy khen cho tập thể Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê, Tập thể khoa Hồi Sức-Cấp cứu, Tập thể Khoa ngoại – sản và 7 cá nhân trong kịp trực, mổ cấp cứu sản phụ nêu trên.

Việc mổ cấp cứu, chăm sóc, điều trị bệnh nhân có sự kết hợp tốt của các khoa phòng trong bệnh viện cung cấp kết quả cận lâm sàng phục vụ chẩn đoán, cấp cứu, điều trị bệnh nhân.

                                                                                                                     Phương Dung

Thông báo mới

Phóng sự

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 44.1%
Tốt - 17.6%
Khá - 7.4%
Trung bình - 8.8%
Quá kém - 16.2%

Tổng số bình chọn: 68
The voting for this poll has ended on: Tháng 2 23, 2018

Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về Bện viên Đa khoa Bắc Mê.

Địa chỉ: TT. Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.841.117, Email: bvdkbacme.syt@hagiang.gov.vn.