Get Adobe Flash player

Tuyên truyền

QC chuc mung nam moi
Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

2628589
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
300
893
2616730
45438

IP: 3.235.179.111
Bây giờ: 07:06, 27-10-2021

Đang có 6 khách và không thành viên đang online

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ TỔ CHỨC TẬP HUẤN CHẨN ĐOÁN VÀ ĐIỀU TRỊ COVID-19 DO CHỦNG VIRUT CORONA MỚI.

   

Sáng ngày 26/05/2021, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức 01 lớp tập huấn hướng dẫn giám sát, chẩn đoán, điều trị Covid-19 do chủng virut corona mới cho toàn thể cán bộ là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch nCoV tại bệnh viện, Đội đáp ứng nhanh, tổ  điều trị, cán bộ y tế tại các khoa phòng tại Bệnh viện và 02 phòng khám đa khoa khu vực.

Dự và khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã nêu tình hình dịch nCoV có diễn biến phức tạp. Đồng thời đồng chí yêu cầu các học viên cần tập trung lắng nghe và tiếp thu các nội dung tập huấn về triển khai công tác phòng chống dịch nCoV khoa/phòng.

Tại lớp tập huấn các học viên đã được nghe bác sĩ Nông Mạnh Hùng, Khoa Hồ sức cấp cứu (HSCC) trình bày các nội dung về: Hướng dẫn giám sát và phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV; Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị covid-19, Chẩn đoán và xử trí phản vệ; Kết hợp với buổi tập huấn Cn Nguyễn Thị Thúy, khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn hướng dẫn lại cách Mặc, cởi bỏ trang phục phòng hộ; Xử lý môi trường: pha hóa chất, kỹ thuật phun khử khuẩn, tiệt trùng…

Qua lớp tập huấn, giúp các học viên cập nhật những kiến thức, kỹ năng trong phòng chống bệnh viêm phổi cấp do chủng mới của nCoV, đồng thời chủ động phát hiện sớm trường hợp nhiễm bệnh, xử lý kịp thời không để dịch lây lan, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc nCoV trên địa bàn.

Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổng kết hội thi "Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020"

Sáng ngày 13/10/2020 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa trao giải cho các cá nhân là cán bộ nhân viên y tế đạt kết quả cao trong Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020” nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cán bộ nhân viên.

Công tác khám  Điều trị, chăm sóc điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức  khỏe cho nhân dân. Việc tổ chức kiểm tra, đào tạo lại là nhiệm vụ thường xuyên và cấp thiết của đơn vị.

Được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện ngày 15/09/2020 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã tổ chức thành công Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020”  với sự tham gia của 45 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ  đến từ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Nội dung thi gồm có: Thi Lý thuyết, thi thực hành mỗi bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, NHS, dược sĩ đều phải lần lượt trải qua 2 phần thi

Kết thúc hội thi kết quả đạt được như sau: 45/45  Bác sĩ, điều dưỡng, NHS, KTV, dược sĩ đạt điểm từ trung bình trở lên.

Trong đó:   Loại giỏi: 8 đồng chí

                 Loại khá:  27 đồng chí

                 Loại trung bình: 10 đồng chí

Qua hội thi nhằm đánh giá khả năng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế góp phần nâng cao kiến thức, tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                                                     Phương Dung

Lễ ký cam kết "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" năm 2019

Ngày 04/11/2019, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cùng các trưởng phó khoa, điều dưỡng trưởng, KTV trưởng các khoa/ phòng đã có buổi ký cam kết “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2019”.

Ngày 04 tháng 11 năm 2019, Giám đốc Bệnh viện cùng Phòng Tổ chức - Hành chính – Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã phát động Lễ ký cam kết nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Lễ ký cam kết đã diễn ra trang trọng và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của Ban Giám đốc, BCH Công Đoàn, các Khoa/Phòng và đặc biệt là toàn thể cán bộ y tế của Bệnh viện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo khoa/phòng cùng cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện cam kết với Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn; thực hiện tốt các nội dung:

1. 100% Viên chức, người lao động của Khoa/Phòng được tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử. Thân thiết khi tiếp xúc với người bệnh (Thông qua lời chào, ánh mắt, nụ cười, cử chỉ thân thiện đối với người bệnh). Sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc tận tình cho người bệnh.

2. Có bộ phận chăm sóc “khách hàng” để hướng dẫn người bệnh và người dân(chỉ áp dụng đối với khoa phòng theo quy định).

3. 100% cán bộ y tế, NLĐ của Khoa/Phòng không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh.

4. Thực hiện trang phục y tế theo đúng quy định.

5. Thực hiện tốt đường dây nóng, hòm thư góp ý theo đúng quy định.

6. Thực hiện tốt  khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

7. 100% Viên chức, người lao động trong Khoa /Phòng ký cam kết với Trưởng khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh của Buổi lễ ký cam kết giữa lãnh đạo Khoa/Phòng với Giám Đốc Bệnh viện và BCH Công đoàn. 

        

 

Sau buổi lễ ký cam kết, toàn thể cán bộ viên chức, lãnh đạo các khoa/phòng trong Bệnh viện đều quyết tâm hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh. Cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê nói riêng và của ngành y tế Việt Nam nói chung. 

HỘI THI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN Y TẾ NĂM 2019

            Sáng ngày 23/9/2019 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa trao giải cho các cá nhân là cán bộ nhân viên y tế đạt kết quả cao trong Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2019” nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cán bộ nhân viên.

           Công tác khám  Điều trị, chăm sóc điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức  khỏe cho nhân dân. Việc tổ chức kiểm tra, đào tạo lại là nhiệm vụ thường xuyên và cấp thiết của đơn vị.

Được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện ngày 07/08/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã tổ chức thành công Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2019”  với sự tham gia của 48 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ  đến từ các khoa lâm sàng và cận lam sàng trong bệnh viện.

Nội dung thi gồm có : Thi Lý thuyết, thi thực hành mỗi bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, NHS, dược sĩ đều phải lần lượt trải qua 2 phần thi

Kết thúc hội thi kết quả đạt được như sau: 48/48  Bác sĩ, điều dưỡng, NHS, KTV, dược sĩ đạt điểm từ trung bình trở lên.

Trong đó: Loại giỏi: 4 đồng chí

                 Loại khá:  9 đồng chí

                 Loại trung bình: 25 đồng chí

Qua hội thi nhằm đánh giá khả năng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế góp phần nâng cao kiến thức, tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                                          Phương Dung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA TRONG BỆNH VIỆN

           Hiện nay, chất thải nhựa đang là mối nguy hại lớn, tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong ngành y tế, chất thải nhựa hàng ngày được phát sinh từ nhiều nguồn như: Từ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và từ các sản phẩm của dịch vụ y tế,...

           Để kiểm soát, giảm thiểu tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa hoặc ni lông khó phân hủy dần được thay thế sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn và thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

          Thực hiện Công văn số 1206/SYT-NVY ngày 14/8/2019 của Sở Y tế Hà Giang về việc thực hiện Chỉ thị 08 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa.

           Ngày 11/9/2019 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức "Lễ ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện" giữa Thủ trưởng đơn vị với lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện.

         Khuyến khích công tác nghiên cứu, đề xuất và áp dụng các giải pháp về giảm thiểu chất thải nhựa trong đơn vị. Ngoài ra còn phát động phong trào thi đua, biểu dương kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc giảm thiểu chất thỉa nhựa trong đơn vị.

                                                                                                      Phương Dung

KHÁM VÀ MỔ MẮT MIỄN PHÍ - ĐEM LẠI ÁNH SÁNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI HUYỆN BẮC MÊ

Thời gian từ ngày 13/05/2019 – 17/05/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê phối hợp với Bệnh viện Mắt khám, điều trị các bệnh về mắt năm 2019 tại Bệnh viện đa khoa Bắc Mê. Là một trong những kế hoạch khám, điều trị các bệnh về mắt hàng năm của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê phối hợp với Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể như: Môi trường, lối sống, chế độ dinh dưỡng, di truyền, chấn thương, … Tuy nhiên, đục thủy tinh thể do tuổi tác chiếm tới 99% và xuất hiện nhiều ở độ tuổi 60. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Những người mắc bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế, nhưng chi phí phẫu thuật lại khá cao. Vì Vậy, việc thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là vấn đề cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Thực hiện kế hoạch từ ngày 13/5 – 17/5/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã khám cho hơn 130 lượt khám trong đó có 30 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. 03 bệnh nhân bị mộng mắt. Các Bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang và Bệnh viện đa khoa Bắc Mê đã thực hiện mổ và điều trị cho những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể và mộng mắt vào viện.

Các bệnh nhân mắt sau khi được mổ và điều trị tại bệnh viện đã được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ mắt sau mổ, điều dưỡng viên chăm sóc thay băng.

                                                                                                          Phương Dung

Thông báo mới

Phóng sự

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 44.1%
Tốt - 17.6%
Khá - 7.4%
Trung bình - 8.8%
Quá kém - 16.2%

Tổng số bình chọn: 68
The voting for this poll has ended on: Tháng 2 23, 2018

Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về Bện viên Đa khoa Bắc Mê.

Địa chỉ: TT. Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.841.117, Email: bvdkbacme.syt@hagiang.gov.vn.