Get Adobe Flash player

Tuyên truyền

QC chuc mung nam moi
Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

2303307
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
765
1340
2291123
55387

IP: 3.210.184.142
Bây giờ: 20:07, 11-05-2021

Đang có 3 khách và không thành viên đang online

Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổng kết hội thi "Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020"

Sáng ngày 13/10/2020 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa trao giải cho các cá nhân là cán bộ nhân viên y tế đạt kết quả cao trong Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020” nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cán bộ nhân viên.

Công tác khám  Điều trị, chăm sóc điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức  khỏe cho nhân dân. Việc tổ chức kiểm tra, đào tạo lại là nhiệm vụ thường xuyên và cấp thiết của đơn vị.

Được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện ngày 15/09/2020 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã tổ chức thành công Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2020”  với sự tham gia của 45 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ  đến từ các khoa lâm sàng và cận lâm sàng trong bệnh viện.

Nội dung thi gồm có: Thi Lý thuyết, thi thực hành mỗi bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, NHS, dược sĩ đều phải lần lượt trải qua 2 phần thi

Kết thúc hội thi kết quả đạt được như sau: 45/45  Bác sĩ, điều dưỡng, NHS, KTV, dược sĩ đạt điểm từ trung bình trở lên.

Trong đó:   Loại giỏi: 8 đồng chí

                 Loại khá:  27 đồng chí

                 Loại trung bình: 10 đồng chí

Qua hội thi nhằm đánh giá khả năng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế góp phần nâng cao kiến thức, tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                                                     Phương Dung

Lễ ký cam kết "Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh" năm 2019

Ngày 04/11/2019, Ban Giám đốc, Ban chấp hành công đoàn cùng các trưởng phó khoa, điều dưỡng trưởng, KTV trưởng các khoa/ phòng đã có buổi ký cam kết “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của nhân viên y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh năm 2019”.

Ngày 04 tháng 11 năm 2019, Giám đốc Bệnh viện cùng Phòng Tổ chức - Hành chính – Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã phát động Lễ ký cam kết nhằm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh của cán bộ y tế, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, nâng cao tinh thần, thái độ phục vụ, củng cố niềm tin và sự hài lòng của người bệnh. Lễ ký cam kết đã diễn ra trang trọng và nhận được sự hưởng ứng rất tích cực của Ban Giám đốc, BCH Công Đoàn, các Khoa/Phòng và đặc biệt là toàn thể cán bộ y tế của Bệnh viện.

Tại buổi lễ, lãnh đạo khoa/phòng cùng cán bộ nhân viên y tế của Bệnh viện cam kết với Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn; thực hiện tốt các nội dung:

1. 100% Viên chức, người lao động của Khoa/Phòng được tập huấn kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử. Thân thiết khi tiếp xúc với người bệnh (Thông qua lời chào, ánh mắt, nụ cười, cử chỉ thân thiện đối với người bệnh). Sẵn lòng chỉ dẫn, tư vấn, khám bệnh, chữa bệnh, chăm sóc tận tình cho người bệnh.

2. Có bộ phận chăm sóc “khách hàng” để hướng dẫn người bệnh và người dân(chỉ áp dụng đối với khoa phòng theo quy định).

3. 100% cán bộ y tế, NLĐ của Khoa/Phòng không nhận quà của người bệnh dưới mọi hình thức; không vụ lợi từ người bệnh, người nhà người bệnh.

4. Thực hiện trang phục y tế theo đúng quy định.

5. Thực hiện tốt đường dây nóng, hòm thư góp ý theo đúng quy định.

6. Thực hiện tốt  khẩu hiệu “Bệnh nhân đến đón tiếp niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

7. 100% Viên chức, người lao động trong Khoa /Phòng ký cam kết với Trưởng khoa.

Dưới đây là một số hình ảnh của Buổi lễ ký cam kết giữa lãnh đạo Khoa/Phòng với Giám Đốc Bệnh viện và BCH Công đoàn. 

        

 

Sau buổi lễ ký cam kết, toàn thể cán bộ viên chức, lãnh đạo các khoa/phòng trong Bệnh viện đều quyết tâm hướng tới mục tiêu thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh. Cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê sẽ tiếp tục phấn đấu, rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử, củng cố niềm tin và xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ y tế Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê nói riêng và của ngành y tế Việt Nam nói chung. 

HỘI THI KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ KIẾN THỨC ĐỐI VỚI NHÂN VIÊN Y TẾ NĂM 2019

            Sáng ngày 23/9/2019 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc mê, đồng chí Nguyễn Ngọc Chung, Giám đốc bệnh viện đa trao giải cho các cá nhân là cán bộ nhân viên y tế đạt kết quả cao trong Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2019” nhằm động viên, khích lệ tinh thần cho các cán bộ nhân viên.

           Công tác khám  Điều trị, chăm sóc điều dưỡng đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức  khỏe cho nhân dân. Việc tổ chức kiểm tra, đào tạo lại là nhiệm vụ thường xuyên và cấp thiết của đơn vị.

Được sự quan tâm của cấp ủy, lãnh đạo bệnh viện ngày 07/08/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã tổ chức thành công Hội thi “Kiểm tra đánh giá kiến thức đối với nhân viên y tế năm 2019”  với sự tham gia của 48 bác sĩ, điều dưỡng, nữ hộ sinh, kỹ thuật viên, dược sĩ  đến từ các khoa lâm sàng và cận lam sàng trong bệnh viện.

Nội dung thi gồm có : Thi Lý thuyết, thi thực hành mỗi bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên, NHS, dược sĩ đều phải lần lượt trải qua 2 phần thi

Kết thúc hội thi kết quả đạt được như sau: 48/48  Bác sĩ, điều dưỡng, NHS, KTV, dược sĩ đạt điểm từ trung bình trở lên.

Trong đó: Loại giỏi: 4 đồng chí

                 Loại khá:  9 đồng chí

                 Loại trung bình: 25 đồng chí

Qua hội thi nhằm đánh giá khả năng của đội ngũ cán bộ nhân viên y tế góp phần nâng cao kiến thức, tăng cường việc thực hiện các quy trình chuyên môn chuẩn mực, thành thạo. Hội thi nhằm tôn vinh, khen thưởng những cá nhân có tay nghề cao, tạo phong trào thi đua sôi nổi trong toàn bệnh viện, góp phần thực hiện tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân.

                                                                                                          Phương Dung

BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ KÝ CAM KẾT THỰC HIỆN GIẢM THIỂU CHẤT THẢI NHỰA TRONG BỆNH VIỆN

           Hiện nay, chất thải nhựa đang là mối nguy hại lớn, tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, môi trường sống, sức khỏe con người và sự phát triển bền vững của mỗi quốc gia. Trong ngành y tế, chất thải nhựa hàng ngày được phát sinh từ nhiều nguồn như: Từ sinh hoạt của cán bộ, nhân viên y tế, người bệnh, người nhà người bệnh và từ các sản phẩm của dịch vụ y tế,...

           Để kiểm soát, giảm thiểu tối đa việc sử dụng các sản phẩm nhựa hoặc ni lông khó phân hủy dần được thay thế sử dụng bằng các sản phẩm thân thiện với môi trường tại tất cả các đơn vị y tế trên địa bàn và thực hiện Chỉ thị số 08/CT-BYT ngày 29/7/2019 của Bộ Y tế về việc giảm thiểu chất thải nhựa trong ngành y tế.

          Thực hiện Công văn số 1206/SYT-NVY ngày 14/8/2019 của Sở Y tế Hà Giang về việc thực hiện Chỉ thị 08 của Bộ Y tế về giảm thiểu chất thải nhựa.

           Ngày 11/9/2019 tại hội trường Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê tổ chức "Lễ ký cam kết thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện" giữa Thủ trưởng đơn vị với lãnh đạo các khoa phòng trong bệnh viện thực hiện giảm thiểu chất thải nhựa trong bệnh viện.

         Khuyến khích công tác nghiên cứu, đề xuất và áp dụng các giải pháp về giảm thiểu chất thải nhựa trong đơn vị. Ngoài ra còn phát động phong trào thi đua, biểu dương kịp thời các cá nhân, tập thể thực hiện tốt việc giảm thiểu chất thỉa nhựa trong đơn vị.

                                                                                                      Phương Dung

KHÁM VÀ MỔ MẮT MIỄN PHÍ - ĐEM LẠI ÁNH SÁNG CHO NGƯỜI DÂN BỊ ĐỤC THỦY TINH THỂ TẠI HUYỆN BẮC MÊ

Thời gian từ ngày 13/05/2019 – 17/05/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê phối hợp với Bệnh viện Mắt khám, điều trị các bệnh về mắt năm 2019 tại Bệnh viện đa khoa Bắc Mê. Là một trong những kế hoạch khám, điều trị các bệnh về mắt hàng năm của Bệnh viện đa khoa Bắc Mê phối hợp với Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang nhằm cải thiện chất lượng cuộc sống cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Bắc Mê.

Đục thủy tinh thể là căn bệnh thường gặp ở những người lớn tuổi, là một trong những nguyên nhân gây mù phổ biến nhất trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Hiện nay có rất nhiều nguyên nhân gây ra bệnh đục thủy tinh thể như: Môi trường, lối sống, chế độ dinh dưỡng, di truyền, chấn thương, … Tuy nhiên, đục thủy tinh thể do tuổi tác chiếm tới 99% và xuất hiện nhiều ở độ tuổi 60. Nếu không được phẫu thuật sớm, bệnh sẽ dẫn đến mất thị lực hoàn toàn, làm tăng gánh nặng cho bản thân, gia đình và xã hội. Những người mắc bệnh thường chiếm tỷ lệ cao ở nhóm người nghèo do nhiều hạn chế trong điều kiện sinh hoạt và chăm sóc y tế, nhưng chi phí phẫu thuật lại khá cao. Vì Vậy, việc thăm khám và mổ mắt miễn phí cho người bị đục thủy tinh thể nghèo là vấn đề cấp thiết và ý nghĩa hơn bao giờ hết.

Thực hiện kế hoạch từ ngày 13/5 – 17/5/2019 Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê đã khám cho hơn 130 lượt khám trong đó có 30 bệnh nhân bị đục thủy tinh thể. 03 bệnh nhân bị mộng mắt. Các Bác sĩ, điều dưỡng của Bệnh viện Mắt tỉnh Hà Giang và Bệnh viện đa khoa Bắc Mê đã thực hiện mổ và điều trị cho những bệnh nhân bị đục thủy tinh thể và mộng mắt vào viện.

Các bệnh nhân mắt sau khi được mổ và điều trị tại bệnh viện đã được các bác sĩ tư vấn cách chăm sóc và bảo vệ mắt sau mổ, điều dưỡng viên chăm sóc thay băng.

                                                                                                          Phương Dung

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN BỆNH VIỆN ĐA KHOA HUYỆN BẮC MÊ LẦN THỨ IV NHIỆM KỲ 2017-2022

          Ngày 10/08/2017, Bệnh viện đa khoa huyện Bắc Mê long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thức IV nhiệm kỳ 2017- 2022. Về dự Đại hội có đồng chí Hoàng Thành Hưng - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện, Đảng ủy Bệnh viện đồng chí Nguyễn Ngọc Chung -Phó Bí thư Đảng ủy- Phó giám đốc bệnh viện, cùng tham dự có Chủ tịch và Phó chủ tịch các đơn vị như Trung tâm Y tế, Bảo hiển xã hội huyện, Trung tâm dân số và KHHGĐ, Phòng Y tế, và cùng toàn thể cán bộ, viên chức trong toàn Bệnh viện về tham dự Đại hội Công đoàn Bệnh viện Đa khoa huyện Bắc Mê.

          Trong hơn 5 năm qua, dưới sự lãnh đạo trực tiếp của các Đảng ủy, sự chỉ đạo kịp thời sát sao và hiệu quả của Công đoàn huyện. Cán bộ, công chức và tổ chức Công đoàn Bệnh viện đã đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, tích cực tham gia công cuộc đổi mới toàn diện và đạt được những kết quả quan trọng. Hòa chung với lực lượng cán bộ công nhân viên chức, liên đoàn toàn huyện đã tập chung thi đua phấn đấu thực hiện hoàn thành thắng lợi các chương trình mục tiêu của Đảng bộ và phát triển kinh tế văn hóa xã hội, giữ vững an ninh quốc phòng trên địa bàn huyện Bắc Mê.

          Trong nhiệm kỳ vừa qua tổ chức Công đoàn xã đã tổ chức nhiều các phong trào thi đua yêu nước, học tập và làm theo tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Phong trào Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ hướng tới sự hài lòng của người bệnh. Các phong trào văn hóa thể thao được phát triển sâu rộng trong sinh hoạt hằng ngày. Công tác chăm lo bảo vệ quyền lợi cho cán bộ được quan tâm thực hiện tốt hơn.

  Đại hội đã được nghe thông qua dự thảo báo cáo tổng kết nhiệm kỳ, trên cơ sở đó đề ra phương hướng nhiệm vụ chủ yếu nhiệm kỳ 2017 - 2022. và Đại hội cũng đã tập trung thảo luận phát huy dân chủ, tích cực tham gia thẳng thắn khách quan, thống nhất đánh giá nhận định đúng thực trạng những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ vừa qua; đồng thời nghiêm túc kiểm điểm những tồn tại, yếu kém để từ đó xác định mục tiêu phương hướng nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Trên cơ sở các ý kiến phát biểu chỉ đạo định hướng của lãnh đạo LĐLĐ huyện, và Đảng ủy Bệnh viện, các đại biểu tập trung thảo luận, tham gia đóng góp  ý kiến bổ sung vào dự thảo báo cáo, tham gia xây dựng phương hướng nhiệm vụ công tác hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 để công tác chỉ đạo điều hành cũng như việc tổ chức triển khai thực hiện trong những năm tới đạt kết quả cao hơn.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu ra Ban Chấp hành khóa mới gồm 05 Đ/c là những người có đủ phẩm chất, uy tín, năng lực vào Ban chấp hành tiếp tục lãnh đạo tổ chức hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ tới. Đồng thời đại hội cũng đã bầu ra đoàn đại biểu gồm 05 Đ/c đại diện ý chí nguyện vọng của đoàn viên đi tham dự đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX.

Với sự thành công của đại hội hôm nay hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới sẽ có nhiều khởi sắc đóng góp cho phong trào Công đoàn huyện nhà ngày một phát triển đi lên.

                                                                                      BVĐK Bắc Mê

                                                                                           Tăng Hà

 

           

 

 

 

 

 

 

 

Thông báo mới

Phóng sự

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 44.1%
Tốt - 17.6%
Khá - 7.4%
Trung bình - 8.8%
Quá kém - 16.2%

Tổng số bình chọn: 68
The voting for this poll has ended on: Tháng 2 23, 2018

Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về Bện viên Đa khoa Bắc Mê.

Địa chỉ: TT. Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.841.117, Email: bvdkbacme.syt@hagiang.gov.vn.