Get Adobe Flash player

Tuyên truyền

QC chuc mung nam moi
Năm mới 2013 gữa

Hỗ trợ trực tuyến

Thống kê truy cập

2628552
Hôm nay
Hôm qua
Tuần trước
Tháng trước
263
893
2616730
45438

IP: 3.235.179.111
Bây giờ: 06:28, 27-10-2021

Đang có 8 khách và không thành viên đang online

Hội nghị trực tuyến đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm Y tế

Ngày 5.11 tại Hà Nội, Bộ Y tế và Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam phối hợp tổ chức Hội nghị trực tuyến Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế theo nghị Quyết số 36a/NQ-CP của Chính phủ tại 63 tỉnh, thành phố.

Dự và chủ trì tại điểm cầu Hà Nội có: PGS.Ts Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; đại diện tập đoàn VNPT, Viễn thông Quân đội Viettel; các Vụ, Cục chức năng của bộ y tế, BHXH, các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và các bộ ngành trên địa bàn thành phố Hà Nội. Tại đầu cầu Hà Giang có: Tiến sĩ Vũ Mạnh Hà - Phó Giám đốc Sở Y tế, các phòng chức năng trực thuộc Sở Y tế, đại diện lãnh đạo BHXH tỉnh, lãnh đạo Bệnh viện, trung tâm Y tế các huyện, thành phố...

          Trong thời gian vừa qua cùng với sự hỗ trợ của Tập đoàn VNPT và Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel, Bộ Y tế đã phối hợp với BHXH Việt Nam và các cơ quan liên quan tích cực triển khai thực hiện đề án và thí điểm ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan. Phần mềm quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán bảo hiểm y tế (VNPT – HIS) được Tập đoàn VNPT triển khai là một hệ thống quản lý tổng thể, có thể đáp ứng yêu cầu triển khai cho cả 4 tuyến: Trung ương – tỉnh – huyện – xã. Hiện nay phần mềm đã ứng dụng và triển khai tại 40/63 tỉnh, thành phố với hơn 400 cơ sở.

           Tại tỉnh ta, việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh đã được triển khai tại bệnh viện đa khoa và 03 bệnh viện tuyến huyện, xong vẫn chưa có sự đồng bộ và thống nhất.

          Phát biểu tại Hội nghị đồng chí PGS.Ts Phạm Lê Tuấn cho biết: Việc đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế là công việc khó do phải thay đổi nhận thức, tư duy, quản lý của các cơ sở y tế và BHXH và có nhiều phức tạp trong việc triển khai tại địa phương. Tuy nhiên, việc ứng dụng thành công công nghệ thông tin sẽ mở ra một giai đoạn mới trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán bằng bảo hiểm y tế có chất lượng, hiệu quả và minh bạch. Đồng thời đồng chí cũng nhấn mạnh: trong thời gian tới các Vụ, Cục của Bộ Y tế cần tiếp tục triển khai đề án; Bộ Y tế tiếp tục phối hợp với các doanh nghiệp đề xuất ra cơ chế giá hợp lí; đối với các sở Y tế, bệnh viện cần củng cố và thành lập các tổ Công nghệ thông tin để thực hiện tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám chữa bệnh và thanh toán Bảo hiểm Y tế...

Hồng Mai

Thông báo mới

Phóng sự

You must have the Adobe Flash Player installed to view this player.

Thăm dò dư luận

Nhận xét của bạn về Website này?

Tuyệt vời - 44.1%
Tốt - 17.6%
Khá - 7.4%
Trung bình - 8.8%
Quá kém - 16.2%

Tổng số bình chọn: 68
The voting for this poll has ended on: Tháng 2 23, 2018

Copyright © 2015. Bản quyền thuộc về Bện viên Đa khoa Bắc Mê.

Địa chỉ: TT. Yên Phú, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang.

Điên thoại: 02193.841.117, Email: bvdkbacme.syt@hagiang.gov.vn.